Chat Zalo
Chat Facebook
0971.410.689
09.75.76.8663

CNC là gì? Cơ hội việc làm nhân viên vận hành CNC hiện nay

Trong lĩnh vực cơ khí, CNC là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Vậy bạn có biết CNC là gì? Cơ hội việc làm nhân viên vận hành CNC hiện nay như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin.

Ảnh nguồn Internet

► CNC là gì?

CNC (Computer Numerical Control) là các loại máy cơ khí sử dụng trong công nghiệp, được điều khiển bằng hệ thống máy tính để thực hiện các thao tác gia công tự động như: cắt kim loại, bào, tiện, phay… với tốc độ nhanh, đạt độ chính xác cực cao.

Hiện nay, máy CNC được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực cơ khí. Sự xuất hiện của kỹ thuật tự động CNC đã giúp con người tạo ra những sản phẩm có cấu trúc phức tạp một cách dễ dàng, từ đó giảm thiểu một lượng lớn các thao tác bằng tay.

► Cơ hội việc làm nhân viên vận hành CNC hiện nay

Mặc dù được điều khiển bằng hệ thống máy tính nhưng để máy CNC hoạt động chính xác không thể thiếu vai trò nhập liệu của nhân viên đứng máy. Nhân viên này sẽ phụ trách việc nhập vào các dòng mã lệnh cần thiết để chỉ dẫn cho máy thao tác. Thực tế, mỗi máy CNC cần 1 – 2 nhân viên vận hành, theo dõi và xử lý khi máy có sự cố cho nên cơ hội việc làm nhân viên vận hành CNC hiện nay là rất lớn.

Theo ghi nhận của, hiện có rất nhiều doanh nghiệp đang cần tuyển dụng các vị trí công việc liên quan đến vị trí CNC: nhân viên vận hành, nhân viên lập trình, giám sát CNC, quản lý bộ phận CNC… Đặc biệt, nhân viên vận hành máy CNC là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất.

Để đảm nhiệm được vị trí nhân viên vận hành CNC, bạn cần phải biết đọc các bản vẽ kỹ thuật, am hiểu về gia công cơ khí, biết chọn phương thức gia công phù hợp cho từng chi tiết khác nhau, hiểu được tính chất của từng loại kim loại, chọn loại dao cắt phù hợp…

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại máy CNC để phục vụ sản xuất, gia công cơ khí ngày càng nhiều cho nên những vị trí công việc liên quan đến máy CNC sẽ không lo thiếu việc làm. Và theo xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thì gia công CNC là một trong những nghề có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đóng menu